Thư viện website tham khảo

Download Tài liệu, bài giảng chuyên ngành Điện tử Viễn thông

Khi học tập và ôn luyện, bên cạnh phương pháp học “cổ truyền” tụng sách vở, các bạn học sinh ngày nay có lợi thế hơn rất nhiều khi được học tập trên những phương tiện truyền thông hiện đại

Còn chờ gì nữa mà bạn không tận dụng ngay những thuận lợi đó để giúp việc học tiến bộ hơn. Dưới đây là một số trang web rất hữu ích cho việc học chuyên ngành Điện tử - Viễn thông mà bạn có thể “tự học” trau dồi cho bản thân.

Phần lớn những trang web này đều xuất phát từ nước ngoài, viết bằng Tiếng Anh nhưng lượng kiến thức trong đó rất lớn, rất hữu ích cho các bạn. Tuy nhiên khi tham gia học ngành này Tiếng Anh làm môn học bắt buộc nếu bạn muốn thành công trong nghề này đúng không. Hãy thử sức và thành công các bạn nhé.

1. Sổ tay tra cứu những vấn đề cơ bản ,website này rất hữu ích cho các kĩ sư thực hành:

http://ckp.made-it.com/

2. Một trang web hay cho những ai thích thiết kế mạch điện tử:

www.hanssummers.com

3. Một trang web rất hay cho bạn (kể cả người có kiến thức uyên thâm nhất, những nhà "giáo", nhà nghiên cứu...) tra cứu các định nghĩa (và các liên kết tới các trang web liên quan), các thuật ngữ chuyên ngành của nhiều lĩnh vực khác nhau:

http://whatis.techtarget.com/definitionsCategory/0,289915,sid9,00.html

Ví dụ bạn muốn tìm hiểu các thuật ngữ về điện tử thì click vào "electronics" trên trang này! Trên trang chủ của mục này cũng có nhiều thứ thú vị khác.

4. Địa chỉ liên kết tới các công ty điện tử khắp nơi trên thế giới ở đây (với hàng trăm cái tên và đại chỉ của các hãng, các công ty nổi tiếng nhất):

http://links.epanorama.net/links/companies.html

5. Dùng card âm thanh của máy tính để làm oscilloscope. Chỉ cần tải phần mềm này về và chạy là chúng ta đã có một chiếc máy đo hiện sóng dành cho người nghiệp dư được rồi. Phần mềm kiểu này có miễn phí khá nhiều trên mạng:

http://polly.phys.msu.su/~zeld/oscill.html

Các bạn có thể tham khảo bài viết sau http://www.diendantinhoc.net/tute/hethong/soundcard-ngocgl/ 
Nếu muốn làm bộ phát tần số bằng sound card thì có thể dùng chương trình CoolEdit. Chương trình này có miễn phí tại website Lê Hoàn http://www.ktlehoan.com

6. Website của một người Phần Lan ở đại học Kĩ thuật Hensinhki. Trong này có rất nhiều mạch điện tự chế rất thú vị như: chuyển từ PC sang màn hình TV, giải thích các chi tiết hoạt động của nhiều thiết bị điện tử trong máy tính, sơ đồ đầu audio số SPDIF... Chắc chắn không thể bỏ qua đối với những người say mê làm mạch.

http://www.hut.fi/Misc/Electronics/

Đặc biệt trang web còn có hướng dẫn dùng môtơ bước của ổ mềm cũ để làm thí nghiệm. Sẽ rất đáng quan tâm với những ai đang định làm rô bốt.

7. cục tần số vô tuyến điện

http://www.rfd.gov.vn/Pages/home.aspx

Các tin khác